Tin tức nổi bật
Đăng ký nhận tin tuyển dụng
Hệ thống đang xử lý vui lòng đợi loading
Tài liệu và bài học hay

Muốn Trở Thành Ứng Viên “Vạn Nhà Tuyển Dụng Mê” Hãy Đọc Những Cuốn Sách Này!

Thứ tư,27/02/2019
196 Lượt xem

Tìm kiếm cho được một chỗ làm ngày nay là một chuyện không phải dễ và đơn giản. Không thể với một tờ xin việc được gởi đi là có một chỗ làm ngay. Bạn trẻ phải trải qua những thủ tục, thử thách, mặc dù đã trang bị một kiến thức nào đó và một khả năng về tinh thần làm việc như thế nào. Dưới đây là 5 quyển sách tuyển dụng hàng đầu sẽ giúp bạn làm được điều đó.

1. Quy Tắc Của Google  (Tái bản 2018)

"Work Rules! – Quy Tắc Của Google" là một “kho tàng” cho bất cứ ai hứng thú và quan tâm đến công ty công nghệ này. Với khối lượng thông tin khá lớn (430 trang nhiều chữ và thỉnh thoảng có hình minh họa) từ câu chuyện nội bộ đến cách quản lý, vận hành.

Trong cuốn sách tuyển dụng này, Laszlo Bock - Phó chủ tịch cấp cao phụ trách nhân sự của Google đã đưa ra một số lời khuyên hữu ích giúp các nhà quản lý thực hiện hiệu quả việc tuyển dụng nhân sự.

 

Quy tắc của google

Và mặc dù có thể bạn chưa có được câu trả lời áp dụng vào thực tiễn bản thân ngay, nhưng chắc chắn bạn cũng đã có được những thông tin và kinh nghiệm hữu ích về cách giữ chân nhân viên trong môi trường làm việc tự do và sáng tạo.

Đọc xong sách này, bạn sẽ tha hồ “chém gió” về nội tình, chính sách, cuộc sống ở Google như một chuyên gia, từ việc họ đối đãi với vợ, chồng của nhân viên như thế nào, sa thải nhân viên ra sao cho đến đối phó với tình trạng nhân viên thủ đồ ăn vào túi mang về. Và có lẽ cuốn sách này có giá trị nhất đối với những nhà làm quản trị nhân sự, những ông chủ muốn phát triển công ty của mình bền vững.

2. Những Yếu Tố Nhà Tuyển Dụng Quan Tâm

Làm thế nào để chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy mình phù hợp với vị trí ứng tuyển, cũng như hiểu rõ những yêu cầu, tiêu chí của nhà tuyển dụng là điều mà bất cứ ai trên hành trình tìm việc cũng quan tâm và mong muốn có được câu trả lời. Cuốn sách về đề tài tuyển dụng hay nhất “Những Yếu Tố Nhà Tuyển Dụng Quan Tâm” này sẽ trả lời tường tận cho các bạn tất cả những câu hỏi đó.

Sách gồm năm phần:

 • Yếu tố nhà tuyển dụng xem trọng ở ứng viên;

 • Kỹ năng được nhiều nhà tuyển dụng quan tâm;

 • Yếu tố bổ sung có thể ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng;

 • Lương và phúc lợi;

 • Chuyển việc và những câu chuyện phía sau.

Những yếu tố nhà tuyển dụng quan tâm

Mọi vấn đề trong sách đều được đặt dưới góc nhìn của nhà tuyển dụng kèm theo những minh họa, tình huống thực tế xảy ra trên thị trường lao động. Qua cuốn sách này, bạn đọc sẽ có cái nhìn tổng quát về những yếu tố nhà tuyển dụng lấy làm căn cứ để đánh giá mức độ phù hợp giữa ứng viên với công việc đang cần tuyển dụng.

Đặc biệt hơn hết, dù trong bất kỳ tình huống nào, hãy luôn thể hiện sự chuyên nghiệp. Khi đã thành công trong việc chứng minh với nhà tuyển dụng về mức độ phù hợp với vị trí cần tuyển dụng thì đó cũng mới chỉ là bước đầu.  Một chặng đường dài vẫn đang chờ đợi phía trước. Hãy luôn nỗ lực hết mình để trở thành nhân viên có giá trị và khó có thể bị thay thế.

3. 30 Lý Do Bạn Không Được Tuyển Dụng

"Chuyện gì đang xảy ra? tại sao lại như thế?" - Đó là những câu hỏi được thốt ra khi bạn nhìn chằm chằm vào màn hình, với một email từ chối công việc mà bạn nghĩ rằng bạn đã có một cuộc phỏng vấn thành công hơn mong đợi, nhưng rồi rốt cuộc bạn vẫn không được nhận vào làm việc tại công ty đó. Vậy lí do thực sự đằng sau lời từ chối ấy là gì? “30 Lý Do Bạn Không Được Tuyển Dụng” sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về việc Tại sao bạn không được tuyển dụng.

30 lý do bạn không được tuyển dụng

Cuốn sách gồm 3 phần:

 • Phần 1: Tìm kiếm đam mê

 • Phần 2: Đừng mắc những lỗi ngớ ngẩn này. Đây là phần hay nhất của quyển sách này. Tác giả sẽ chỉ ra những lỗi “ngớ ngẩn”, cơ bản mà các bạn đừng bao giờ bị vấp phải. Đó là không xem bản lý lịch như là một công cụ tiếp thị hiệu quả, lý lịch của bạn không phù hợp với vị trí ứng tuyển, cố thuyết phục nhà tuyển dụng, bạn xem thất bại là điều kinh khủng, không nên mặc trang phục gì, điều không nên làm trong lúc phỏng vấn, tự tin thái quá, bạn chưa tìm hiểu kỹ bản mô tả công việc…. còn rất rất nhiều lỗi mà tác giả chỉ ra cũng như nhiều lời khuyên hữu ích cho các bạn trong cuốn sách này.

 • Phần 3: Đừng vội đầu hàng

Cuốn sách “30 Lý Do Bạn Không Được Tuyển Dụng” sẽ là cẩm nang không thể thiếu cho tương lai của bạn. Các công cụ trong sách sẽ giúp bạn định hướng tầm nhìn, trao cho bạn mọi mánh khóe để giúp bạn thể hiện, trụ vững, và tiến tới vị trí lý tưởng.

4. Để Không Bị Nhà Tuyển Dụng Bỏ Lỡ

Dù bạn là sinh viên vừa mới ra trường hay là những người vẫn đang làm việc, mong tìm được một công việc mới phù hợp hơn; hoặc là người vừa nghỉ việc sau một thời gian dài, giờ đây muốn quay trở lại và bắt nhịp nhanh chóng với công việc mới,… thì cuốn sách này cũng hữu ích cho bạn. Không chỉ là những kiến thức đơn thuần, cuốn sách gồm những bài tập thực tiễn giúp bạn khám phá bản thân cũng như có được những hiểu biết cần thiết về nhà tuyển dụng qua các bước cơ bản sau:

để không bị nhà tuyển dụng bỏ lỡ

 • Bước 1. Biết mình - Biết người: Phần này xác định tính cách, kỹ năng, kiến thức, vị thế hiện tại và tương lai của bạn cũng như tìm hiểu về nhà tuyển dụng, cách đánh giá ứng viên của họ.

 • Bước 2. Vạch ra định hướng - Thiết kế mục tiêu: Bước này sẽ giúp bạn xác định phương hướng và thiết kế các mục tiêu cho chính bản thân mình.

 • Bước 3. Hành trình tìm kiếm việc làm: Giúp bạn quản lý thời gian tìm kiếm việc làm cũng như các phương thức tìm kiếm việc làm, cách thức viết hồ sơ và tham dự phỏng vấn xin việc

Không chỉ đơn thuần là những kỹ năng để làm sao bạn được nhà tuyển dụng chú ý tới và vượt qua vòng phỏng vấn như thế nào, mà quan trọng hơn, cuốn sách hay nhất tại Newshop này đã đưa ra được những gợi ý giúp bạn hiểu được rõ hơn về bản thân để có thể hướng tới mục tiêu nghề nghiệp lâu dài, cũng như giúp bạn tìm ra được những cách tiếp cận hiệu quả với những người xung quanh, cho dù có là những người khó tính nhất, có được sự ủng hộ và hợp tác từ họ và giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp.

5. Thật Đơn Giản - Phỏng Vấn Tuyển Dụng

Phỏng vấn xin việc là một sự kiện khá quan trọng. Dù có được tuyển vào vị trí mà bạn đang ứng tuyển hay không thì điều đó cũng có ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp và cả cuộc sống của bạn. Vì vậy cách bạn xử trí trong cuộc phỏng vấn như thế nào là đặc biệt quan trọng.

Nhà tuyển dụng sẽ không mời bất kỳ ai đến cuộc phỏng vấn nếu họ không có khả năng được tuyển dụng. Vì vậy, mọi ứng viên đều giỏi. Điều đó có nghĩa là bạn cần phải giỏi hơn họ để có thể giành được công việc.

 

thật đơn giản phỏng vấn tuyển dụng

Bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó. Bạn chỉ cần biết chính xác nhà tuyển dụng muốn tìm gì ở mình. Bạn sẽ biết được những điều này trong Phỏng vấn tuyển dụng. Bạn sẽ tìm thấy tất cả những điều cần biết về cách thể hiện mình là ứng viên xuất sắc nhất. Thông qua những lời nhắc nhở và lời khuyên của các chuyên gia, bạn biết được họ muốn gì ở bạn và điều gì gây ấn tượng nhất với họ.

Nội dung sách gồm 3 phần:

 • Trước phỏng vấn: tác giả sẽ đưa ra lời khuyên cũng như những kinh nghiệm của mình trong việc làm thế nào để hiểu rõ mong muốn của nhà tuyển dụng, chuẩn bị thật kỹ lưỡng và cách gây thiện cảm từ ấn tượng ban đầu.

 • Trong phỏng vấn: rất nhiều nội dung được trình bày trong phần này, ví dụ như các câu hỏi phỏng vấn thường gặp, các câu hỏi phỏng vấn khó, phỏng vấn đánh giá khả năng, các bài kiểm tra tinh thần…

 • Sau phỏng vấn: những việc cần làm trong khi chờ kết quả phỏng vấn, bạn sẽ làm gì nếu như được tuyển dụng, bạn nên làm gì nếu không được tuyển dụng.